Categories
รีวิวหนังไทย

องค์บากเศียรพระที่หายไป

ถ้าพูดถึงหนังที่เป็นตำนานยุคบุกเบิกและตำนานการบู้ดุเดือดเลือดสาดก็ต้องยกให้เรื่องนี้เลยค่ะ แทบจะไม่มีคนไทยยุคอายุ 25+ ไม่รู้จักแล้วมั้งกับเรื่องนี้ที่ดังมากๆ วันนี้เราจะมาย้อนเล่าเรื่องให้ฟังเพราะมีบางคนนึกตามแล้วก็คิดถึงเหมือนกันใช่มั้ยคะ ก่อนอื่นก็ต้องบอกที่รับชมกันก่อนเผื่อใครไปตามได้ที่ เว็บดูหนังไทยออนไลน์ ที่นี่เลยรวบรวมหนังต่างๆไว้มากมายรับรองเข้าไปสนุกแน่นอน

มาต่อที่เรื่องราวของหนังกันดีกว่า เรื่องก็เริ่มจากการที่พระพุทธรูปประจำหมู่บ้านหรือในชื่อว่าองค์บากถูกตัดเศียรและขโมยไปขาย แล้วพระเอกก็ได้ติดตามไปเพื่อนำกลับมาเรื่องก็ไม่มีอะไรเลย แต่มันไม่ได้อยู่ที่เนื้อเรื่องไงเพราะว่าหนังต้องการเสนอความสนุกของการผจญภัยและการต่อสู้ของพระเอกที่มีผู้ช่วยระหว่างทาง ซึ่งการที่จะไปตามเศียรพระนั้นจะต้องเข้าไปพัวพันกับแก๊งต่างๆที่มีอิทธิพลและต้องใช้วิชาการต่อสู้ที่เขาได้ฝึกมาในการต่อสู้เพื่อทั้งป้องกันตัวเองและสู้เพื่อไปตามเศียรพระกลับไปที่หมู่บ้านของเขา มาเข้าเรื่องแบบสาระเน้นๆกัน คงสงสัยว่าองค์บากทำไมสำคัญใช่มั้ยเรื่องก็มีอยู่ว่าคือสมัยก่อนมีตำนานว่าครูดำชายไทยสมัยก่อนได้สู้แหวกทัพพม่าแย่งเอาพระพุทธรูปคืนและเกิดปาฏิหาริย์พระพุทธรูปรับคมดาบแทนจึงเกิดรอยบากที่หน้าจนมีชื่อว่าองค์บาก แต่บัดนี้กลับถูกลูกหลานบ้านหนองประดู่ที่ปัจจุบันหันหน้าเข้าสู่โลกแห่งความชั่วช้าอย่างเต็มรูปแบบทั้งเรื่องของยาเสพติด และอบายมุขที่เลวร้ายต่างๆ แถมยังมาแอบตัดเศียรของพระพุทธรูปไปให้กับนักสะสมของเก่าแก่ที่มีจิตใจต่ำทรามเป็นอย่างมากเข้าเอามาให้ในกรุงเทพ ในคืนก่อนมีงานบุญของงชาวบ้านหนองประดู่จัดขึ้นเพื่อสร้างความศรัทธาต่อองค์บากที่ได้นมาครบ 24 ปี จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสร้างความเศร้าให้กับประชาชนของหมู่บ้านหนองประดู่เป็นอย่างมาก ทำเอาบรรดาคนเก่าแก่ ที่รอคอยที่งานบุญนี้มาเนิ่นนานถึงกับใจสลาย เรื่องราวทั้งหมดทั้งมวลนี้เหมือนเป็นบทพิสูจน์ของความดีและความสามัคคีของชาวหมู่บ้านหนองประดู่ โดยเฉพาะการเลี้ยงดูเด็กที่ไม่มีพ่อแม่จนเติบใหญ่ และได้ฝึกวิชาการตีดาบ ต่อยมวย ซึ่งทำให้เด็กกำพร้าเหล่านี้ มีศิลปะไว้ป้องกันตัวและก็ถือได้ว่าเป็นเลือดเนื้อของชาวบ้านหนองประดู่ ไม่ว่าจะเป็นวิชามวย ศิลปะป้องกันตัวต่าง ๆ ล้วนมีพระครูเป็นผู้ให้การฝึกสอนทั้งสิ้น

ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ ถือว่าจเป็นเป้าหมายแห่งการต่อสู้ ในจิตวิญญาณของความใฝ่ดี และกล้าจะเชิญกับโลกใหม่ที่ล้วนเต็มไปด้วยความหลอกลวง คดโกง ชิงดีชิงเด่นกัน และในโลกกว้างนั้น มักจะใช้เงินซื้อได้ทุกอย่าง ยกเว้นความดี ความจริงใจที่มีให้กัน โดยเนื้อเรื่องนี้มีลูกชายของผู้ใหญ่และมีลูกหลานของหมู่บ้านหนองประดู่ได้ส่งมาเล่าเรียน จนได้นำเอาความรู้ที่ได้กลับไปพัฒนาหมู่บ้านของตนเอง แต่ทั้งสองนั้นเมื่อเรียนจบแล้วทำหยิ่งยโส เปลี่ยนตัวเองเป็นหนุ่มนอกทำตัวเหมือนฝรั่ง ที่มีจิตใจชั่วร้าย หลอกขโมยเงินของชาวบ้านที่ไม่มีความรู้ เพื่อไปเล่นมวยเถื่อนและทั้งสองก็ได้รู้จักกับศิลปะมวยไทยและชีวิตของทั้งสองคนนั้นจบจะลงอย่างไร ต้องไป ติดตามชมที่ เว็บดูหนังไทยออนไลน์ บอกเลยว่าสปอยมาขนาดนี้ไม่ไปดูตามคือเสียดายแย่เลยรีบเข้าไปที่ เว็บดูหนังไทยออนไลน์ กันเร็วทุกคน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *