Categories
รีวิวหนังไทย

สุดยอดหนังดังแห่งปี เรื่อง สิเน่หาส่าหรี

ประกาศๆ ในช่วงวันว่างๆ ใครที่กำลังหาดูหนังดีๆ สักเรื่องขอแนะนำเรื่องสิเน่หาส่าหรี หนังเรื่องนี้สร้างมาจากนิยาย เหมาะกันคนที่ชอบแนวลี้ลับ การตามหาความจริงและไขปริศนาของผ้าส่าหรี บอกเลยว่าสนุกแน่นอน รวมถึงความรักความฟินของพระนางด้วย พลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียวทำเอาคนชอบดูหนังอย่างเราอยากเข้าไปดูกันแล้วใช่ไหมล่ะ จุดเด่นของเรื่องนี้คือมีนักแสดงหน้าใหม่มากมาย โดยเฉพาะฌอห์ณและใบเฟิร์นเล่นคู่กัน เอาล่ะมาฟังเรื่องราวแบบคร่าวๆ กันก่อนเลยทุกคน เรื่องนี้พูดถึงนวลเนื้อแก้ว ดีไซเนอร์หน้าสวยมีความแซ่บปากจัดและมันใจในตัวเองสูงมากต้องรีบมาคอยดูแลน้องสาวสุดหวงสุดรักของเธอ ชื่อนิลปัทม์ซึ่งมีนิสัยต่างกันสุดขั้วจิดใจโอบอ้อมอารี เชื่อคนง่าย นวลเนื้อแก้วจึงมาหาน้องสาวที่ประเทศมันตราปุระเพราะน้องสาวกำลังจะแต่งงานกับเจ้าชายชัยทัศน์ ทายาทแห่งมันตรา และเจ้าชายชัยทัศน์มีพี่ชายต่างแม่อีกคนที่รักแผ่นดินมากคือเจ้าชายกีริช เมื่อนวลเนื้อแก้วมาถึงจึงหลับไปด้วยความอ่อนล้าจากการเดินทาง เธอฝันถึงหญิงที่มีหน้าตาสวย ดุดันสวมชุดส่าหรีสีขาว แล้วเธอก็สะดุ้งตื่นและที่แปลงใจกว่านั้นคือพบอัญมณีที่หายไปจากเมืองนานถึง 70 ปีอยู่ในมือเธอ

เอาล่ะสิดูหนังเรื่องนี้ไปก็เริ่มตื่นเต้นแล้วสิ นวลเนื้อแก้วจะใช่คนที่หมอดูเคยทายไว้หรือไม่ ว่าคนที่จะหาตราแผ่นดินเจอนั้นต้องเป็นแดนไกล เพราะตราแผนดินได้หายไปเมื่อหลายสิบปีก่อนเพราะคุณทวดนั้นหวงแผ่นดินมากไม่อยากให้คนชั่วครองเมือง แต่การแต่งงานของเจ้าชายชัยทัศน์และนิลปัทม์ไม่ได้ง่ายเลย เพราะเช้าชายจะต้องแต่งงานกัลหญิงสูงศักดิ์เท่านั้น งานนี้จึงทำให้นิลปัทม์และพี่สาวเครียดและท้อใจเลยเลย แถมมีสาวิตรีแสดงตัวเป็นว่าที่คู่หมั้นเพราะแอบชอบเจ้าชายานานมาก และทำทุกทางว่าได้เปรียบนิลปัทม์ ส่วนพ่อของสาวิตรีก็หวังว่าจะได้ครองเมืองมันตราแทน แม่ของเจ้าชายเอกก็ไม่ชอบนิลปัทม์ เกลียดคนต่างแดนสุดใจ เพราะน่าจะมีปมอยู่ในใจ จึงเอ่ยปากไปว่าใครที่ผ่านบททดสอบไปได้จะได้แต่งงานกับเจ้าชาย เมื่อพี่สาวและนิลปัทม์ได้ฟังดังนั้นแล้ว จึงเริ่มท้อใจแต่ด้วยความรัก ของนิลปัทม์และกำลังใจล้นเปี่ยมของเจ้าชายทำให้นิลปัทม์ตั้งใจฝึกฝนร่างกาย ฝึกธรรมเนียม มารยาทของบ้านเมืองนี้อย่างหนัก เพื่อทำตัวให้เหมาะสมกับเจ้าชายและเพื่อแข่งให้ชนะสาวิตรีให้ได้ ทางสาวิตรีนั้นก็ประมาทนิลปัทม์มากเพราะท่ารำ มารยาท ธรรมเนียมต่างๆ นั้นตนเองทำมาตั้งแต่เด็กแล้ว จึงคิดว่าอย่างไรก็ชนะแน่นอน ช่วยตามหาตราแผ่นดินเพื่อเป็นสินสอดให้เจ้าชายด้วย

บอกเลยว่าตอนต่อไปเข้มข้นมาก สองพ่อลูกก็ไม่รอช้ารีบวางแผนต่างๆ นานาเพราะหวังในสมบัติของราชวงศ์ ส่วนทางนวลเนื้อแก้วและปัทม์นั้น ได้คุณทวดคอยช่วยเหลือมาตลอด ก็ได้มาเจอผ้าส่าหรีของคุณทวดแต่บอกก่อนว่าผ้าผืนนี้ไม่มีใครจับได้เลย ใครที่จับ มือจะเย็นและแข็งไปหมดมีเพียงปัทม์เท่านั้นที่สามารถจับ และสวมใส่ผ้าผืนนี้ได้ เอาเป็นว่าผ้าผืนนี้จะพาทุกคนไปเจอตราแผ่นดินแน่นอน ฝากทุกคนดูหนังกันเยอะๆนะ รับรองสนุกจนต้องดูจนจบแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *