Categories
รีวิวหนังไทย

หนังที่ที่คนติด เรื่องไฮโซสะออน ตอนที่ 5 และตอนที่ 6

ดูหนังทั้งทีต้องดูเรื่องไฮโซสะออน บอกเลยว่าสนุกทุกตอน โดยเฉพาะตอนที่ 5 และตอนที่ 6 นี่แหละทุกคน ก่อนไปไปดูหนัง มาฟังเรื่องย่อๆ ก่อนเลยดีกว่า

หลังจากที่ทุกคนได้รู้เรื่องการที่เมรี่มีคู่หมั้นเป็นชายนพ ทุกคนก็ตกใจกันมาก โดยเฉพาะไอดินเพราะเมรี่ ทั้งๆ ที่เมรี่ก็แอบมีใจให้ไอดินอยู่แท้ๆ งานนี้หนุ่มไอดินของเรานั้นจ๋อยไปเลย มาพูดถึงนายชัชวาลบ้างสักหน่อย หลังจากที่ร่ำรวยมาก มีเงินทองมากมายจากการโกงบริษัทจองเมรี่ เขาก็ยังไปเข้าขา และร่วมมือกันคู้แข่งของคุณย่าแสงระวีอีกนะ คือธารทิพย์ บอกเลยว่าคนนี้เป็นคู่แข่งที่คอยแกล้งและแย่งลูกค้าตัดหน้าบริษัทของคุณย่าเบอร์ต้นๆ เลยแหละทุกคน ธารทิพย์และชัชวาลช่วยกันทำทุกรูปแบบที่ทำให้โรงงานอผ้าที่เมรี่บริหารปิดกิจการโดยเร็ว จึงพยายามหาทางจ้างคนงานมาประท้วงเนื่องจากได้ค่าแรงน้อยเกินไป แถมยอดการสั่งตัดผ้ายังน้อยอีกด้วย สาวเมรี่ของเราก็วิ่งตรงไปปรึกษาไอดินเลย ทั้งที่ในใจของไอดินไม่อยากจะยุ่งกับเมรี่แล้ว แต่น้ำทองขอเอาไว้

ทั้งเมรี่และน้ำทองนึกขึ้นได้ว่าเรื่องราวทั้งหมดอาจจะเป็นฝีมือของชัชวาลก็เป็นได้ เพราะเคยไปเจอชัชวาลแอบนัดคุยกับคนแปลกหน้า ไอดินเองก็อดสงสารเมรี่ไม่ได้ตามเคย จึงบอกให้น้ำทองไปตรวจบัญชีของบริษัทเลยโดยมีผู้ช่วยอีกคนคือชายนพนั้นเอง ตอนนี้ถึงมีเรื่องเครียดๆ เยอะแต่ฉากฟินบอกเลยว่ามาเต็ม นะทุกคน และในเวลาเดียวกันทั้งไอดิน เจ๊แหวว ดวงใจและมยุรี และก็มีอีกหลายๆ คน มาช่วยกันพูดกับคนงาน งานนี้เมรี่ถึงขั้นร้องไห้ดีใจเลย เพราะเห็นว่าทุกคนร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือเมรี่ทุกคน และทั้งชายนพและ น้ำทองคนหาหลักฐานอยู่ไม่กี่วัน ก็พบว่ามีเอกสารมากมาย และหลีกฐานอีกเพียบเลยที่บอกได้ว่าชัชวาลและพวกเป็นคนโกงเงินบริษัทไป แต่กว่าที่ทุกคนจะรู้ชัชวาล นั้นหนีไปซะแล้ว เหลือเพียงไว้หลักฐานการโกงเงิน

เมื่อบริษัทรู้ตัวถึงคนผิด เมรี่จึงแจ้งความเอาผิดกับชัชวาล หลังจากที่ทุกคนผ่านเรื่องร้ายๆ มา เมรี่จึงให้น้ำทองเป็นผู้จัดการบริษัท บอกเลยว่าตั้งแต่น้ำทองเป็นผู้จัดการ บริษัทของเมรี่ก็มีกำไร แถมมียอดขายพุ่งสูงมาก เมรี่เพิ่งรู้ว่าตัวเองมีความสุขมากกับการทำงานที่เป็นตัวเอง อยากทำอะไรก็ทำ อยากกินอะไรก็กิน ไม่ต้องห่วงสวยตลอดเวลา เมรี่นั้นก็ไปฉลองที่ร้านเจ๊แหววอยู่บ่อยครั้งจนสนิทกับไอดินมากขึ้น หลังจากที่ทั้งคู่ได้ปรับความเข้าใจกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคู่หมั้นระหว่างชายนพและเมรี่ เมื่อไอดินเข้าใจทุกอย่าง ความรักความหวานและฉากสุดฟินที่คนดูหนังอย่างเรารอคอยก็มาถึงแล้วทุกคน หลังจากมีฉากฟินๆ ออกมาได้ไม่นาน

วันนั้นเองเมรี่ได้เจอกับเด็กน้อยที่เรียกไอดินว่าพ่อ งานนี้ทำเอาเมรี่เกิดความสงสัยจึงไปถามความจริงกับเจ๊แหวว เจ๊แหววจึงบอกว่าหนูน้องคนนี้เป็นลูกของไอดินเอง แม่ของแกตายไปแล้ว เมรี่รู้ความจริงแล้วเสียใจมากที่ไอดินมีลูกแล้ว แต่ไม่ยอมบอกกัน จึงคิดกลับไปเป็นเมรี่สาวไฮโซคนเดิม ไอดินรู้มาตลอดว่าเมรี่รวยมาก และก็รู้มาเสมอว่าเรื่องราวความรักของเขา และเมรี่ไม่มีวันลงเอยได้ เพราะความจนเป็นเหตุ ไอดินจึงพยายามตัดใจจากเมรี่ ทั้งที่ยังรักกันอยู่ บอกเลยว่าคนดูหนังลุ้นกันทุกตอน ว่าพระนางจะลงเอยกันตอนใหน ฝากทุกคนช่วยติดตามหนังเรื่องนี้กันเยอะๆนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *