Categories
Uncategorized

จากนิยายสุดปังสู่หนังดีสุดปัง “Jack Reacher”

บอกเลยว่าชอบเรื่องนี้มากๆเป็นอีกเรื่องที่มันส์มากๆและพระเอกสุดสมาร์ทแถมยังฉลาดสุดๆ เรื่องนี้อยู่ใน เว็บดูหนัง2023 ที่เดิมเรื่องราวจะสนุกและเร้าใจขนาดไหนต้องไปดูที่ เว็บดูหนัง2023 มีหนังดีๆอีกมากมายนะคะ สามารถดูกันได้เลยนะคะสนุกมากๆ
เรื่องก็มีอยู่ว่า เริ่มต้นชาลีที่เป็นนักฆ่าเขาได้รับงานมาเพื่อยิงคนในครอบครัวหนึ่งเขายิงไปที่พวกนั้นอย่างกับจับวางเมื่อฆ่าเป้าหมายเรียบร้อยเขาก็เดินไปขึ้นรถตู้ขับออกไปไม่นานก็มีหน่วยสวาทเข้าไปที่เกิดเหตุ เนวิลได้พบปลอกกระสุนพร้อมลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุซึ่งเมื่อนำไปตรวจก็เจอว่าเป็นของอดีตทหารผ่านศึกเจมส์ บาร์ทั้ง ๆ ที่เป็นฝีมือของชาลีตำรวจได้ไปจับกุมเจมส์พร้อมนำมาที่ห้องสอบสวนและเอาหลักฐานทั้งหมดให้ดูตำรวจบอกว่าเจมส์มี 2 ทางเลือกคือ ประหารกับติดคุกตลอดชีวิต เขาเลือกโดยการเซ็นต์เอกสารแต่เจมส์ไม่ยอมเซ็นต์และเขียนในกระดาษว่าให้ตามแจ็ครีเชอร์มาซึ่งพวกตำรวจไม่มีใครรู้จักเลย เมื่อไปค้นข้อมูลก็พบว่าไม่สามารถค้นประวัติใดๆเกี่ยวกับคนๆนี้ได้เลยรู้เพียงว่าเขาเคยเป็นทหารแม่เป็นคนฝรั่งเศสส่วนพ่อเป็นนาวิกโยธินเขาจบจากโรงเรียนทหารที่มีชื่อเสียงเขาเคยออกรบมานับครั้งไม่ถ้วนและมีรางวัลการันตีความสามารถมากมายเขาเป็นคนฉลาดแบบอัจฉริยะแต่ 2 ปีที่แล้ว เขาดันถูกขอให้ลาออกและหลังจากนั้นเขาก็หายตัวไป โลดินหัวหน้าสืบสวนคิดว่าเขาตายแล้วมั้งแต่รองกลับบอกว่าข้อมูลเงินบำนาญยังเคลื่อนไหวอยู่

พวกเขาไม่รู้ว่าจะหาเขาเจอได้ที่ไหนแต่ทันใดนั้นก็มีคนมาบอกว่าแจ็ครีเชอร์มาขอพบพวกตำรวจพาเขาไปหาเจมส์ที่ถูกนักโทษซ้อมที่โรงพยาบาล โลดินถามว่าเขารู้อะไรบ้างแต่แจ็คก็ไม่ตอบและขอดูหลักฐานที่พวกเขากล่าวหาเจมส์แต่ตำรวจก็ไม่ให้ แจ็คจึงเดินออกมาแต่ก็โดนกักตัวไว้พร้อมถามว่าเขารู้อะไรอีกสักพักทนายของเจมส์ก็เขามาเธอคือเฮเลนเมื่อเธอรู้ว่าเขาคือเจมส์เธอก็เดินเข้าไปหาเขาทันทีพวกเขาได้ไปคุยกันที่ร้านกาแฟ เฮเลนได้ถามถึงข้อมูลเพื่อช่วยเจมส์ไม่ให้ถูกประหารแต่แจ็คก็บอกว่าเขาไม่ใช่เพื่อนของเจมส์และไม่ได้มาเพื่อช่วยเขาแต่มาเพื่อฆ่าเขา เฮเลนก็อึ้งไปแต่ก็ยืนยันว่าเจมส์ไม่ได้ผิดแต่แจ็คก็บอกว่าเจมส์ผิดจริง ทั้งคู่เถียงกันไปมาจนแจ็คอธิบายว่าการเป็นทหารมี 4 อย่างเป็นเพราะอยากเป็นจริงๆ เป็นเพราะพ่อแม่ เป็นเพราะให้มีอาชีพ และสุดท้ายคือเป็นเพราะจะได้ฆ่าคนแบบถูกกฎหมายเจมส์เป็นแบบสุดท้ายเขาถูกฝึกมาอย่างหนักเพื่อเป็นนักฆ่าตลอด 2 ปี ซึ่งนั่นทำให้เขาเสพติดมันจนหยั่งรากลึกและเป็นโรคจิตที่ต้องได้ยินเสียปืนทำให้เขายิงคนอื่นและพยายามกลบเกลื่อนร่องรอยแต่ก็ถูกแจ็คจับได้ เฮเลนถามว่าแน่ใจได้ยังไงเขาก็ตอบว่าอัยการพ่อของเธอรู้อยู่แล้วแต่เฮเลนก็ยังอยากให้เจมส์ได้รับความเป็นธรรมเธอขอให้แจ็คดูหลักฐานที่เธอได้มา ส่วนแจ็คก็ขอให้เธอไปดูญาติของเหยื่อที่เจมส์เคยฆ่าและพวกเขาก็แยกกันไป แจ็คดูหลักฐานทั้งหมดส่วนเฮเลนก็พยายามจะไปคุยกับพ่อของเหยื่อที่ถูกเจมส์ฆ่าซึ่งเขาก็ไม่ยอมคุยกับเธอ

ระหว่างนั้นแจ็คก็ถูกสะกดรอยตามเช่นเดียวกันจากใครบางคน เฮเลนถูกโลดินพ่อของเธอมาตักเตือนและให้ถอนตัวจากคดีนี้ ส่วนแจ็คที่ตามหลักฐานต่างๆที่ได้จากเฮเลนก็ได้ไปเที่ยวที่บาร์และก็มีเรื่องกับแก็งค์คุมบาร์และโดนตำรวจจับแต่ก็เอาผิดอะไรไม่ได้เพราะหลักฐานไม่มี เฮเลนได้เข้ามาต่อว่าเขาแต่แจ็คก็บอกไปว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญเพราะมีคนจัดฉากทั้งหมดเพื่อให้เขายอมรับว่าเขาคือแจ็คลิเชอร์ เฮเลนได้เล่าว่าเธอไปหาเหยื่อคนต่างๆและเริ่มจะเห็นด้วยกับเขาแล้ว ที่จริงแล้วริสกี้ก็คือคนที่ตามแจ็คและเขาก็ทำงานให้ชาลี ซึ่งชาลีก็โกรธมากที่ริสกี้ทำอะไรไม่ยอมรายงานเขาก่อนจึงยิงริสกี้ทิ้งโดยคำสั่งมาจากเซ็คซึ่งแซ็คก็บอกว่าให้ชาลีไปจัดการเกบแจ็คเหมือนกับที่เคยทำมา แล้วแจ็คจะตามหาความจริงพบมั้ย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปมาร่วมลุ้นและให้กำลังใจได้ที่ เว็บดูหนัง2023 นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *