Categories
Uncategorized

The Covenant หนังจะพาคุณน้ำตาแตก

ในวันนี้เราจะมากล่าวถึงหนังที่กำลังจะเป็นกระแสภายในประเทศไทย ที่ได้ผู้กำกับที่มีชื่อว่ากาย ริตชี เป็นคนกำกับด้วยตัวของตัวเอง โดยหนังสงครามเรื่องนี้ก็มีชื่อเรื่องว่า The Covenant โดยหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นการกล่าวถึงเรื่องราวของกองกำลังทหารของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีทั้งความแข็งแรงมาดแมนและเข้มแข็ง แต่ทว่าเนื้อเรื่องภายในหนังสงครามเรื่องนี้นั้นกลับไม่ได้มีแต่ความรุนแรงน่ากลัวหรือสงคราม แต่เรานั้นจะได้เห็นถึงมิตรภาพอันดีงามของเหล่าทหารที่พวกเขาเหล่านั้นมีให้กัน และเรื่องราวต่างๆที่ได้เกิดขึ้นในระหว่างสงครามที่พวกเขานั้นได้ทำการต่อสู้อยู่ และความรุนแรงที่ทุกคนนั้นจะได้รับจากการดูหนังสงครามเรื่องนี้ก็คือ อาจจะมีการเสียน้ำตาครั้งยิ่งใหญ่เกิดขึ้นเลยก็ว่าได้
โดยเรื่องราวภายในหนังสงครามชื่อ The Covenant นี้ จะกล่าวถึงเรื่องราวของ ชายคนหนึ่งที่มีชื่อว่าจอห์น คินลีย์ เขานั้นเป็นทหารที่มียศจ่าสิบเอก แลกคู่ของเราที่เป็นล่ามชาวอัฟกันนั่นก็คืออาเหม็ด โดยพวกเขาทั้งคู่นั้นจะต้องทำการฝ่าฟันสงครามระหว่างพวกของตาลีบัน ถึงแม้ว่าพวกเขานั้นจะต้องเจอกับปัญหาอุปสรรคต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นการถูกซุ่มยิงแบบไม่มีพัก และตัวของแอร์เมสนั้นมีความต้องการที่จะช่วยเหลือเพื่อนของเขาที่มีชื่อว่าจอห์นเอาไว้ให้ได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีอะไรก็ตาม

และพอจอห์นได้ทำการตื่นขึ้นมาเขาก็พบว่า อาเหม็ดนั้น ได้ทำการหลบซ่อนอยู่ภายในประเทศอัฟกานิสถาน โดยแก๊งตาลีบันนั้นได้ทำการ ตั้งค่าหัวของเขาเอาไว้แล้วและทำการออกล่าอยู่ในตอนนี้ ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าอาเหม็ดนั้นได้ทำการช่วยเหลือทหารชาวอเมริกามานั่นเอง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้จอห์นจะต้องไปทำการทวงคืนอิสระและช่วยเหลือพวกพ้องของเขาออกมา จึงได้ก้าวเข้าสู่สงครามแห่งนี้อีกครั้ง

และเป็นที่แน่นอนกันดีอยู่แล้วว่าผู้ที่จะมากำกับหนังสงครามแนวนี้ ให้มีความสนุกเท่าก็ควรจะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่แก๊ง 3 สหายกาย ริตชี ,อิแวน แอตคินสัน และมาร์น เดวีส์ โดยการที่พวกเขานั้นได้ทำการร่วมมือกันทั้ง 3 คนจึงทำให้ ผลงานที่ออกมามีความพัฒนามากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้นั้นจะมีความแตกต่างไปจากหนังที่พวกเขานั้นเคยสร้างขึ้นมาด้วยกันในครั้งก่อนๆ แต่ยังมีสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์สำหรับพวกเขานั้นก็คือยังคงใส่หนังแนวสุภาพบุรุษเอาไว้ภายในเรื่องอยู่เหมือนเคย และความเข้มแข็งขององค์ประกอบของหนังเรื่องนี้นั้นยังคงไร้ที่ติ

และในตอนนี้เห็นว่าภาพรวมของ The Covenant เป็นหนังสงครามที่สามารถสร้างความสบายให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี ถ้าใครที่ดูหนังเรื่องนี้โดยไม่มีความคาดหวัง คุณจะได้รับความประทับใจที่หนังเรื่องนี้มอบให้กันอย่างเต็มๆ และยังคงเล่นกับลมกับความรู้สึกของคนดูแบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก จึงทำให้หนังเรื่องนี้นั้นกลายเป็นหนังที่มีทั้งความคุณภาพและความสนุก ทำให้ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ไปดูหนังเรื่องนี้จะต้องจดจำหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีแน่นอน ถ้าหากว่าคนพร้อมแล้วเราไปดูหนังเรื่องนี้กันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *